SABAI-IT.COM

ประกาศซื้อขาย => ท่องเที่ยว => ข้อความที่เริ่มโดย: LAI777 ที่ กุมภาพันธ์ 13, 2019, 04:12:55 pm

หัวข้อ: สงกรานต์ เที่ยวไหนดี 2562 กับ 5 ที่เที่ยว ที่น่าสนใจ
เริ่มหัวข้อโดย: LAI777 ที่ กุมภาพันธ์ 13, 2019, 04:12:55 pm
วันสงกรานต์ ถือเป็นวันขึ้นปีใหม่ไทยใช่ไหมล่ะคะ แถมยังเป็น วันหยุด 2562 ที่มีจำนวนเยอะมากๆ ด้วย อากาศร้อนๆ แบบนี้ ถ้าไม่นอนตากแอร์ เล่นเกม Speed Drifters (https://dealcha.com/article/%E0%B8%A1%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%96%E0%B8%B7%E0%B8%AD-%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B9%88%E0%B8%99-speed-drifters/) ก็ออกไปสาดน้ำคลายร้อนกันเถอะค่ะ และนอกจากจะมีชาวไทยที่สนุกสนานกับเทศกาลนี้แล้ว ชาวต่างชาติเขาก็ตื่นเต้นเหมือนกันนะคะ เอาเป็นว่า ถ้าวันนี้ใครเบื่อที่จะอยู่แต่บ้าน ไม่อยากเล่นน้ำ เที่ยวสงกรานต์ ที่ไหนดี มาค่ะ เดี๋ยวเราจะพามาดู

1. ที่เที่ยว พัทลุง : ทะเลบัวแดง

ลงใต้กันก่อนเลยแล้วกันเนอะ ใครชอบดอกบัวนี่ห้ามพลาดเลยจริงๆ กับ ทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ที่เชื่อมต่อทะเลสาบสงขลาและทะเลน้อย ถ้าถามว่า เที่ยวสงกรานต์ ที่ไหนดี แล้วต้องแนะนำที่นี่ด้วย ก็ดอกบัวแดงจะบานระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ - เมษายน ตรงช่วงวันสงกรานต์พอดี ใครรักธรรมชาติต้องมาเลยนะคะ นอกจาก บัวแดง แล้ว ยังมี นกน้ำเกือบๆ 300 พันธุ์อาศัยอยู่อีกด้วย หรือไม่ก็ พายเรือ ชมวิว หนีบกล้อง Mirrorless ที่ซื้อจาก โปรโมชั่น JD (https://dealcha.com/jd-central) ไปด้วยก็ได้นะคะ จะได้มีรูปถ่ายสวยๆ ไว้อวดเพื่อน

2. ที่เที่ยว ตรัง : เกาะไหง

ยังอยู่กันที่ภาคใต้กันต่อ ถ้าใครรู้สึกรักพี่เสียดายน้อง แนะนำ ที่เที่ยว สงกรานต์ 2019 กับ เกาะไหง จังหวัดตรังแล้วกัน (จริงๆ จังหวัดกระบี่ก็เป็นส่วนหนึ่งของเกาะไหง) เรียกได้ว่าเป็นเกาะที่สวยงาม ซ้ำยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอย่าง สำรวจเส้นทางเกาะ ดำน้ำดูปะการัง เห็นแบบนี้เป็นเกาะในทะเลอันดามันนะคะ น้ำใส ความสวย ก็ไม่แพ้เกาะชื่อดังอื่นๆ เลยล่ะ รู้แบบนี้ก็นะ จองตั๋วเครื่องบินด้วย โปรโมชั่น Expedia (https://dealcha.com/Expedia) กันเลยเถอะค่ะ ลุย

3. ที่เที่ยว แม่ฮ่องสอน : หมู่บ้านรักไทย

สงกรานต์ เที่ยวไหนดี ก็ต้องไป เที่ยวภาคเหนือ ยังไงล่ะค่ะ ขึ้นมาเหนือกันบ้างกับ หมู่บ้านรักไทย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ใครรักธรรมชาติเสพติดสีเขียวนะ ต้องมาให้ได้เลยล่ะ ที่นี่ตั้งอยู่ริมตะเข็บายแดนไทย-พม่า จึงทำให้ได้รับวัฒนธรรมแบบจีนภูเขาเอาไว้ (ซึ่งลูกหลานก็สืบทอดต่อๆ กันมา) สิ่งหนึ่งที่เป็นที่น่าสนใจของ หมู่บ้านรักไทย คือ “ไร่ชา” ใครนะชอบชาก็ต้องมาให้ได้เหมือนกัน และมีร้านค้าน่ารักๆ เต็มไปหมดเลย โอ๊ย เห็นแบบนี้แล้วอยากเช็ค โปรโมชั่น Booking (https://dealcha.com/booking.com) รัวๆ เพื่อจะมีโรงแรมแถวนั้นบ้างเนอะ

4. ที่เที่ยว เลย : เชียงคาน

เป็นชื่อสถานที่ท่องเที่ยวที่คุ้นหูกันอยู่ดี เสน่ห์ที่น่าค้นหาก็คือ บ้านเก่าๆ ที่เหมือนสมัยก่อนไม่มีผิด รอบล้อมไปด้วยธรมชาติ ขุนเขา สายน้ำ ไม่วุ่นวายสักเท่าไหร่ มีทั้งประเพณี วัฒนธรรม ให้คุณไปสัมผัส คนที่เคยไปแล้วก็อาจจะเบื่อๆ แต่คนไหนที่ยังไม่เคยไป ไม่ต้องคิดแล้วค่ะว่า สงกรานต์ เที่ยวไหนดี ไปเชียงคานเลยก็แล้วกัน ส่วนเรื่องที่พัก ก็ให้ โปรโมชั่น Agoda (https://dealcha.com/agoda) จัดการไปแล้วกันเนอะ


5. ที่เที่ยว สุพรรณบุรี : อุทยานแห่งชาติพุเตย

ขึ้นชื่อว่าเป็นอุทยานสิ่งแรกๆ ที่นึกถึงก็คือ ความเขียวชะอุ่มของป่าไม้ และป่าไม้กับหน้าฝนนับว่าเป็นอะไรที่ทำให้ธรรมชาติสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น แต่ว่าไม่แนะนำนะคะ อุทยานแห่งชาติพุเตย เลยเป็นคำตอบของคำถามว่า สงกรานต์ เที่ยวไหนดี ก็ที่นี่แหละ! กระซิบบอกเลยนะว่า สถานที่แห่งนี้คือชายป่าผืนสุดท้ายของป่าห้วยขาแข้ง ใครอยากกางเต้นท์มีสถานที่อยู่ 3 แห่งค่ะ คือ  หน่วยพิทักษ์อุทยานฯ พุเตยที่ 1 (ด้านวังคัน-ป่าขี) และ ที่ทำการอุทยานฯ พุเตย (ด้านปลักประดู่-ห้วยหินดำ) และ หน่วยพิทักอุทยานฯ พุเตยที่ 3 ตะเพินคี่ (ด้านปลักประดู่-ตะเพินคี่)[/li][/list]


และนี่คือ 5 สถานที่ท่องเที่ยว สงกรานต์ 2562 ค่ะ ใครยังไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหน ก็อยากให้ 5 สถานที่ท่องเที่ยวนี้เป็นตัวเลือกนะคะ จองโรงแรมดีๆ ด้วย โปรโมชั่น Booking หรือ ซื้อกระเป๋าเป้แบคแพค จาก โปรโมชั่น Shopee (https://dealcha.com/shopee) (ซึ่งคุณจะได้เงินคืนจาก Dealcha ด้วยนะ) พร้อมแล้ว ก็ออกไปเที่ยวกันเลย  8) 8) 8) 8)