Welcome, Guest!
Please Login or Register.

ผู้เขียน หัวข้อ: อันดับปากกาที่แพงมากจนน่าตกใจ  (อ่าน 254 ครั้ง)

Holloway

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 1
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
    • ปากกา
อันดับปากกาที่แพงมากจนน่าตกใจ
« เมื่อ: สิงหาคม 18, 2016, 03:02:10 pm »
ปากกาถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่คนเราสามารถหาซื้อได้ไม่ยาก มีให้เลือกใช้ตั้งแต่ราคาที่ถูกจนถึงราคาที่แสนจะเกินเอื้อม วันนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับปากกาที่มีราคาแพงจนน่าตกใจ
1.Mystery Masterpiece ที่ต้องยกให้มันเพราะว่ามันมีความอลังการในตัวเองสูงมาก ปากการุ่นนี้ถูกผลิตภายใต้แบรนด์ดังที่ชื่อว่า Mont Blanc ออกแบบโย Van Cleef-Arpels โดยราคาของมันถูกตั้งไว้ยอู่ที่ 730,000 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 22 ล้านบาท โดยความอลังการของมันคือการนำเพชรรวม 840 เม็ดมาตกแต่งอยู่บนด้ามของปากกาแท่งนี้ ฉะนั้นความสวยงามของมันจะเต็มไปด้วยความแวววาวทั่วทั้งด้ามเลยทีเดียว
2.La Modernista Diamonds ปากกาด้ามนี้ถูกออกแบบมาอย่างปรานีตและพิเศษเพื่อให้เป็นเกียรติแก่ Antoni Gaudi เขาคือสถาปนิคชาวสเปนที่สร้างผลงานไว้อย่างมากมาย ปากกาถูกประดับไปด้วยเพชรรวมน้ำหนักกว่า 20 กระรัต การออกแบบที่เต้นให้คล้ายกับรูปร่างของตึกอาคารหลังใหญ่ที่มีเพชรใส่ไว้ตรงตัวหนีบปากกาและส่วนบนสุด ทำให้มันคือปากกาหมึกซึมที่มีราคาสูงถึง 265,00 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 8 ล้านบาท
3.Viconti Ripple H.R.H. ปากกาทองคำขาว18k แทบทั้งด้ามที่ถูกผลิตขึ้นจากบริษัท Visconti และยังประกับด้วยเพชรที่บริเวณปลอกด้านนอกทำให้มันมีราคาอยู่ที่ 57,000เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 1.8 ล้านบาท
4.Omas Gaia ปากกานี้ผลิตมาด้วยภายใต้คอนเซ็ปที่ว่า “การเดินทางสู่ใจกลางโลก” ซึ่งมันถูกแกะสลักอย่างสวงามอยู่บนทองคำและทองคำขาว ประดบเรียงรายไปด้วย เพชร มรกต ทับทิม ซึ่งให้ความรู้สึกว่าเรากำลังมุ่งเข้าสู่ใจกลางโลกอย่างแท้จริง ราคาในความสวยงามของมันตกอยู่ที่ 37,000 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 1.1 ล้านบาท
5.Tibaldi Cavinci Code Rollerball หากใครที่ชื่นชอบภาพยนต์แนวสืบสวนดราม่าท้าทายคริตส์ศาสนาอย่าง The Davinci Code แน่นอนว่าปากกานี้ถูกสร้างมาเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองความสำเร็จของภาพยนต์เรื่องนี้นั่นเอง โดยมันถูกมอบให้กับแดน บราวน์ ผู้ที่เป็นเจ้าของนิยายชื่อดังและร่วมกำกับในภาพยนต์ชื่อดังเรื่องนี้ ราคาของมันอยู่ที่ 34,000 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 1 ล้านบาท
6. The Space Pen ปากกาชื่อดังก้องโลกเพราะว่ามันสามารถเขียนอยู่บนอวกาศหรือในสภาพไร้น้ำหนักได้ จากการคิดค้นของชายอย่าง Paul C. Fisher เขาได้ทำการคิดค้นและผลิตมันเพื่อส่งมอบให้กับทางนาซ่าหรือรัสเซ็ยเองเพื่อช่วยในให้นักบินอวกาศสามารถนำไปเขียนจดบันทึกข้อความต่างๆแทนการใช้ดินสอนั่นเอง
ถือว่าเป็นปากกาที่สวยงามและแพงจนใครๆคงอยากจะได้มาครอบครอง ปากกาจะกลายเป็นปากกาที่มีค่าสูงหากเราทำการเพิ่มหรือเสริมสิ่งที่ดีๆและมีค่าให้กับมัน

 

Login