Welcome, Guest!
Please Login or Register.

ผู้เขียน หัวข้อ: รักษางานพิมพ์ได้มิดชิดกว่า ด้วยตู้เอกสารเหล็ก  (อ่าน 40 ครั้ง)

guupost

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2473
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด


ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ในสมัยที่สภาวะการงานกลายจากการใช้แรงงาน มาเป็นการเน้นสิ่งพิมพ์อย่างในยุคปัจจุบัน ตู้เอกสาร คือสิ่งขาดไม่ได้มาก เพราะช่วยให้การจัดรวบรวมเอกสารเป็นไปอย่างมีระเบียบ  ไม่เกลื่อนกลาดไปทุกทิศทุกทาง
     ตู้เอกสาร ที่มีการสร้างออกมาค้าในปัจจุบันนี้ เราอาจจะแยกออกได้เป็น 3 หมวดด้วยกัน ได้แก่ ตู้เอกสารพลาสติก ตู้เอกสารเหล็กมือสอง และตู้เอกสารจากไม้ ทั้งไม้จริงและไม้อัด ในบรรดาตู้เอกสารเหล่านี้ ดูเหมือนว่ากลุ่มที่จัดทำจากเหล็ก จะเป็นรุ่นที่ได้รับความชื่นชอบเยอะแยะที่สุด เพราะเช่นนั้นในบทความนี้ เราจะขอพาท่านมาดูส่วนดีของตู้เอกสารพวกที่จัดทำจากเหล็กกัน รับประกันว่าหากท่านได้อ่านจนจบแล้ว ท่านจะอยากหาตู้เอกสารเหล็กมาใช้งานในบ้านเรือนบ้างอย่างแน่นอน
     จุดเด่นของตู้เอกสารเหล็กที่เราแลเห็นได้อย่างชัดแจ้งที่สุด คือ เป็นตู้เอกสาร ที่มีความทนทานสูง อาจจะรับน้ำหนักสิ่งพิมพ์ที่นำเข้าไปรวบรวมได้มากมาย ต่อให้ยัดหนังสือและงานพิมพ์ต่าง ๆ เข้าไปเยอะแค่ไหน ก็อาจสะสมได้สนิท ไม่มีปัญหาโครงหัก ตัวลิ้นชักแตก หรือพองงอจนไม่สามารถเปิดเผยลิ้นชักใบล่างกว่าได้ เหมือนที่ใครหลาย ๆ คน เคยประสบกับตู้เอกสารพลาสติกหรือตู้ไม้อัด อีกทั้งไม่ว่าจะใช้ไปยาวนานเท่าใดก็ตาม  ตู้เอกสารหมวดที่ทำจากเหล็กนี้ก็ยังใช้ได้ดีอยู่เสมอ ไม่มีตัวปัญหากรอบ แตก ขึ้นรา หรือพัง เฉกเช่นตู้เอกสารไม้อัด หรือตู้เอกสารพลาสติกอย่างแน่แท้  ไม่เพียงเท่านั้น ตู้เอกสารที่จัดทำจากเหล็กยังมีบริเวณจัดเก็บกว้าง สามารถใส่ของลงไปได้เยอะ ในตู้บางรุ่น ยังมีการเพิ่มช่องเก็บของจุกจิกเข้ามาด้วย จึงยิ่งประกอบให้อาจจะบรรจุของลงไปได้เยอะขึ้นไปอีก
ด้วยเหตุผลทั้งหมดที่ว่ามานี้ เหล่าชาวสำนักงานทั้งหลายที่กำลังแลหาตู้เอกสารดี ๆ สักใบ มาใช้งานรักษาหนังสือและเอกสารทั้งหลายของตนเอง จึงไม่ควรมองข้ามตู้เอกสารที่จัดทำจากเหล็กนี้ไปด้วยประการทั้งปวง
     อย่างไรก็ดี  ตู้เอกสารที่สร้างจากเหล็กนี้ก็ยังมีข้อด้อยอยู่บ้างบางประการ ได้แก่ มีน้ำหนักมากมาย ย้ายที่ลำบาก ทำให้อาจสร้างตัวปัญหาเวลาย้ายอยู่พอสมควร อีกทั้งตู้เอกสารจากเหล็ก มักจะเกิดสนิมเมื่อใช้งานไปยาวนาน โดยเฉพาะหากติดตั้งไว้ในที่ ๆ มีความชุ่มชื้นสูง แต่ปมปัญหานี้เราอาจแก้ไขได้ ด้วยการนำตู้งานพิมพ์ไปตั้งในที่ ๆ แห้ง ไม่มีปมปัญหาเรื่องความชุ่มชื้นแทน
     สมัยปัจจุบันเราอาจซื้อหาตู้เอกสารเหล็กได้จากร้านจัดจำหน่ายอุปกรณ์สำนักงาน ศูนย์การค้าชั้นนำที่มีการจำหน่ายอุปกรณ์เครื่องใช้ภายในเคหสถานทั่วไป รวมทั้งบนเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่มีการลงประกาศขาย การันตีว่าหากผู้อ่านได้ลองนำตู้สิ่งพิมพ์จากเหล็กมาใช้แล้ว ท่านจะลืมตู้เอกสารเก่า ๆ ที่มักมีอุปสรรคกรอบ แตก ยุบ พังอยู่บ่อย ๆ ไปเลยทีเดียว
https://www.homepro.co.th/category/11707

 

Login