Welcome, Guest!
Please Login or Register.

ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้นิรภัย ขาดไม่ได้หรือไม่  (อ่าน 49 ครั้ง)

guupost

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2473
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
ตู้นิรภัย ขาดไม่ได้หรือไม่
« เมื่อ: กันยายน 08, 2017, 05:22:45 pm »


จากข่าว ในทีวี หน้าหนังสือพิมพ์ หรือตามสื่อออนไลน์ที่เรามักพบเห็นกันเรื่อยๆ ๆ ก็คือเคหสถานถูกมิจฉาชีพแงะเข้าไปเอาสมบัติมีค่าไปได้มากมายในขณะที่ไม่มีคนอาศัยที่อยู่อาศัย แม้ว่าจะมีการจัดตั้งสัญญาณกันขโมย แต่ก็ไม่อาจทัดทานหัวขโมยไฮเทคที่มีความรู้ความจัดเจนในการผ่าสัญญาณกันขโมยได้ตั้งแต่วินาทีแรกที่ผ่าในเคหสถานเราได้เลย
       การรวบรวมสมบัติที่มีค่าไว้ในที่มั่นคงมากที่สุดจึงน่าจะเป็นสิ่งของที่เจ้าของเคหสถานทุกคนพอจะทำได้ หลายคนเลือกนำทรัพย์สมบัติมีค่าไปสงวนไว้ที่ตู้นิรภัยของแบงก์โดยยอมชำระค่าเช่าตู้เซฟเป็นรายเดือน วิธีนี้ก็ช่วยให้ทรัพย์สมบัติของเราปลอดภัยได้ แต่อาจไม่ค่อยสะดวกนักเมื่อขาดไม่ได้ต้องหยิบใช้สิ่งของของเหล่านั้นขึ้นมา ดังนั้นอีกช่องทางหนึ่งที่ช่วยได้ก็คือ การซื้อตู้นิรภัยไว้ใช้ในบ้านของเราเอง
       บางคนอาจรู้สึกอยากคัดค้านขึ้นมาว่าตู้นิรภัยในบ้านก็ไม่มั่นคงอยู่ดี เพราะถ้ามิจฉาชีพขึ้นบ้านเรือนมาเมื่อไหร่ มันก็ขนย้ายไปทั้งตู้ได้เลย หรือมิจฉาชีพเก่ง ๆ บางคนก็มีอุปกรณ์ทันสมัยที่สามารถขุดเจาะเข้าไปในตู้นิรภัยของเราได้แบบสบาย ๆ เลยก็มี แต่อยากให้ลองย้อนทบทวนดูสักหน่อยว่าการมีตู้นิรภัย leeco นั้น อย่างน้อยก็ทำให้หัวขโมยมันทำอะไรได้ไม่ค่อยสบายนัก ทรัพย์สมบัติที่พำนักในเซฟก็ขุดเจาะเอายากกว่าการที่เราไว้ไว้ในลิ้นชักหรือตู้ที่เปิดเอาได้แบบราบรื่น ๆ หรือการที่หัวขโมยจะขนย้ายตู้นิรภัยของเราไปด้วยนั้น ด้วยความจุและความหนักเบาของตู้นิรภัยก็ทำให้มันทำงานยากลำบากขึ้น ซึ่งก็ย่อมเหนือกว่าการไม่มีตู้นิรภัย จริงไหมคะ
       นอกจากนั้นการเลือกแหมะตู้นิรภัยไว้ในตำแหน่งของบ้านที่มีความหนักแน่นที่ ๆ ไม่มีใครนึกถึง เช่น โรงไว้ของ   หรือหาอะไรมาปิดบังหรือครอบไว้ไม่ให้แลเห็นได้ชัดเจน ก็จะช่วยให้ตู้นิรภัยและของที่อาศัยข้างในปลอดภัยขึ้นได้ ถ้าเป็นไปได้ควรจัดเก็บตู้นิรภัยไว้ชั้นบนของเคหสถาน เพื่อให้การยักย้ายย้ายนั้นทำได้ไม่ราบรื่นนัก
       ตู้นิรภัยมีประโยชน์ในเรื่องของการจัดเก็บทรัพย์สินมีค่าที่เป็นสิ่งชิ้นไม่ใหญ่นัก เช่น เครื่องประดับเพชร ทองคำ พระเครื่อง โฉนดที่ดิน และสิ่งพิมพ์สำคัญ โดยมีรหัสล็อคไว้และยังมีกุญแจล็อคอีกชั้นหนึ่งทำให้มีความหนักแน่นมาก ตู้นิรภัยทำจากวัตถุที่มีความแข็งแกร่งคงทน และมีน้ำหนักมาก ทำให้พังหรือแม้แต่ยักย้ายย้ายก็ยังทำได้ยากมาก ๆ ด้วย การมีตู้นิรภัยไว้ในบ้านยังช่วยให้ราบรื่นเมื่อขาดไม่ได้ต้องเปิดและหยิบใช้ของของที่อยู่ในนั้นได้ตลอดเวลาอีกด้วย เหตุผลเหล่านี้เองที่ทำให้ฟันธงได้ว่าตู้นิรภัยนั้นเป็นสิ่งของจำเป็นที่ทุกที่อยู่อาศัยควรมีค่ะ
https://www.homepro.co.th/category/11706

 

Login