Welcome, Guest!
Please Login or Register.

ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้เซฟ ตัวช่วยในการเสริมความมั่นคงให้แก่ทรัพย์สมบัติและสิ่งพิมพ์ที่มีความสำคัญ  (อ่าน 48 ครั้ง)

guupost

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2473
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด


สิ่งที่เราไม่คิดอาจจะบังเกิดได้ทุกขณะ ถึงแม้ว่าเราจะอาศัยภายในบ้านของตัวเราเองก็ตาม ทรัพย์สมบัติและทรัพย์สมบัติ รวมไปถึงสิ่งพิมพ์ที่มีความหมาย อาจจะเป็นของที่ดึงเอาพิษภัยเข้ามาหาตัวเราได้ง่าย ๆ หากเราไม่รักษาให้มิดชิดหรือเป็นความลับเอาไว้ เพราะขโมย ผู้ร้าย มีอาศัยทั่วทุกดินแดน แม้แต่คนรู้จักหรือคนใกล้ตัวในบางครั้งยังไม่อาจไว้ใจกันได้ในเรื่องของทรัพย์สินต่าง ๆ การมีตู้เซฟเอาไว้สงวนสินทรัพย์และของพิมพ์สำคัญ ให้เป็นความประจำตัวและให้ของเหล่านี้พำนักในที่ลับตาคน ก็จะเป็นตัวช่วยที่ดีในภัยที่ของเหล่านี้จะดึงเข้ามาหาตัวเราได้
รวมทั้งการใช้สอยชีวิตแบบธรรมดาไม่ทำให้ใครมองเห็นถึงฐานะที่เป็นอื่นของตัวเราเองและครอบครัว ก็จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ลดพิษภัยจากโจรผู้ร้ายที่อาศัยรอบตัวเราได้ ตู้เซฟเป็นสิ่งที่ยิ่งมีคนรู้น้อยแค่ไหนว่ามันตั้งอาศัยจุดไหนหรือใช้สอยโค้ดอะไร ก็จะยิ่งเสริมความมั่นคงให้กับสมบัติที่อาศัยภายในได้มากเท่านั้น หรือหากเป็นได้ควรเป็นผู้เดียวเท่านั้นที่จะรู้โค้ดหรือที่ตั้งของเซฟว่าสงวนเอาตรงส่วนไหนของที่อยู่อาศัย รวมทั้งที่ตั้งที่เอาไว้เซฟจะต้องเป็นมุมที่ค่อนข้างลับสายตาคนเท่านั้น ไม่ตั้งวางเซฟเป็นจุดเด่นเกินไป ยิ่งสงวนให้มิดชิดมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งดีเท่านั้น
แต่หากว่าจำนวนสมบัติและเอกสารที่มีความสำคัญมาก ก็ควรคัดเลือกที่จะฝากเข้าไปยังเซฟของทางแบงก์เพื่อความมั่นคงมากยิ่งขึ้น ไม่ควรงำทรัพย์สินจำนวนมากเอาไว้ในเคหสถานถึงแม้ว่าจะงำไว้ภายในตู้เซฟก็ตามแต่ นอกเสียจากว่าทรัพย์เหล่านั้นอาจจะต้องนำมาใช้งานงานในวันข้างหน้าหรือมีจำนวนไม่มากเท่าไหร่นัก ก็สามารถสงวนเอาไว้ใกล้ตัวโดยการสงวนไว้ภายในเซฟได้ ดังนั้นในการเลือกสรรใช้สอยงานเซฟก็ควรเลือกเฟ้นใช้ให้เหมาะกับปริมาณสมบัติที่ตนเองต้องการจะรักษาเอาไว้ด้วย ว่ามีจำนวนเท่าไหร่ควรหรือไม่ที่จะรักษาเอาไว้ใกล้ตัว หรือว่าควรเสริมความมั่นคงให้มากยิ่งขึ้นด้วยการนำไปฝากไว้กับแบงค์
แม้ตู้เซฟ จะให้ความปลอดภัยแก่สมบัติและเอกสารที่มีความหมายต่อคนเราได้พอสมควร แต่ความมั่นคงที่เริ่มต้นจากตัวผู้ใช้งานงานก็ต้องมีใช้งานงานควบคู่กับเซฟเอาไว้เสมอเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของรหัสเปิดเซฟ ที่ตั้งที่ตั้งวางเซฟ การเปิด-ปิดเซฟแต่ละครั้งว่าพำนักในสายตาของคนอื่นหรือเปล่า และอื่น ๆ อีกเป็นปริมาณมาก ไม่ใช่คิดว่าเซฟมีความปลอดภัยแล้วไม่จำเป็นต้องคอยดูเรื่องอะไรเพิ่มอีก เพราะมันจะเป็นการเปิดช่องว่างให้เกิดภัยต่อทั้งเซฟและทรัพย์สมบัติที่พำนักภายในได้เสมอ
https://www.homepro.co.th/category/11706

 

Login