Welcome, Guest!
Please Login or Register.

ผู้เขียน หัวข้อ: 3 ประโยชน์ของการมีเก้าอี้ทำงานเอาไว้เพื่อนั่งทำงานในแต่ละวัน  (อ่าน 54 ครั้ง)

guupost

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2473
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด


ในการดำเนินงานส่วนมากของมนุษย์เรานั้นจะนั่งทำการทำงานกันเป็นส่วนมาก ยิ่งหากเป็นงานตามสำนักงานหรือตามองค์กรต่าง ๆ งานจะเป็นงานนั่งมากกว่า งานที่ต้องก้าวเดินไปย่ำเดินมาหรือต้องยืนขึ้นเป็นเวลายาวนาน หลายคนอาจจะเห็นว่ามันเป็นความเคราะห์ดีสำหรับผู้ที่ได้นั่งทำการทำงาน แต่ในความจริงแล้วการนั่งเป็นเวลายาวนาน ในแต่ละวันก็อาจจะส่งผลร้ายต่อสังขารและสุขภาพได้เช่นเดียวกัน ดังนั้นหากต้องนั่งทำการทำงานเป็นเวลายาวนาน ๆ ก็จำเป็นต้องมีตัวช่วยอย่างเช่น เก้าอี้ทำงาน ikea และต้องเป็นเก้าอี้ที่สร้างขึ้นมาเนื่องด้วยการนั่งลงทำการทำงาน อีกทั้งต้องเป็นเก้าอี้ที่มีคุณสมบัติที่เหมาะในการนั่งลงเป็นเวลานานมาก ๆ เท่านั้น
หลายคนอาจจะเห็นว่าเก้าอี้อย่างไหนก็สามารถนำมาใช้ในการนั่งลงทำการทำงานได้เหมือนกันทั้งหมด ไม่จำต้องคัดเลือกเก้าอี้ทำงานที่มีราคาแพงหรือมีคุณลักษณะที่ดี เพราะมันอาจเป็นการสร้างความหมดเปลืองให้แก่ตนเอง หากทางองค์กรหรือสำนักงานไม่ได้มีการอนุเคราะห์ในส่วนนี้เอาไว้ แต่ในความจริงแล้วเก้าอี้เพื่อนั่งลงทำงานมันมีประโยชน์ต่อผู้นั่งลงทำการทำงานอย่าง ซึ่งอรรถประโยชน์ที่จะกล่าวถึงนั้นส่งผลทั้งต่อผู้ปฏิบัติงานและองค์กรต่าง ๆ ไปพร้อม ๆ กันด้วย ดังนี้
1. ช่วยสร้างความงามและความเรียบร้อยให้แก่อาคารสำนักงานได้มากยิ่งขึ้น หากยิ่งเป็นบริษัทที่ต้องติดต่อธุรกิจหรือการค้า ที่มีผู้ซื้อเข้ามายังองค์กรอยู่เสมอ หากว่าเก้าอี้เพื่อพนักงานที่นั่งดำเนินงานอยู่มีความเหมาะสม ก็จะเป็นเหตุให้ภาพรวมขององค์กรดูดีมากยิ่งขึ้น ให้ความรู้สึกว่าองค์กรมีความใส่ใจและสนใจต่อบุคลากรของตัวเองภายใน ส่งผลให้เจ้าหน้าที่น่าจะมีศักยภาพในการดำเนินงานมากพอสมควร เป็นผลให้สินค้าหรือหน้าที่การงานของแต่ละบุคคลอาจจะทำได้อย่างเต็มศักยภาพอยู่เสมอ
2. ช่วยในเรื่องของความคล่องตัวในการดำเนินงาน เพราะเก้าอี้ทำงานส่วนมากจะมีล้อหมุนและสามารถหมุนตัวตัวได้แบบรอบเก้าอี้ ส่งผลให้ง่ายต่อการย้ายที่ตัวเองไปพร้อมกับเก้าอี้ หรือเก้าอี้สามารถหันไปตามทิศทางที่เราต้องหันไปเพื่อหยิบจับสิ่งของ หรือในส่วนของหน้าที่การงานของตนเอง โดยที่ไม่ต้องลุกออกจากเก้าอี้ก็สามารถทำการทำงานทั้งหมดของตนเองที่อยู่รอบตัวได้
3. ช่วยลดอาการปวดเมื่อยของส่วนต่าง ๆ ในร่างกายของผู้ที่นั่งทำการทำงานเป็นเวลายาวนาน ๆ คนที่ต้องนั่งลงทำงานเป็นเวลาเป็นเวลายาวนาน ๆ จะมีอาการเมื่อยตามหลัง ก้น เอว สะโพก และแขน ซึ่งหากได้นั่งทำงานบนเก้าอี้เพื่อนั่งทำการทำงานที่มีคุณลักษณะ จะมีการดีไซน์มาให้รองรับกายของผู้นั่งได้เป็นอย่างดี ช่วยลดความปวดเมื่อยของสังขารส่วนต่าง ๆ ได้แม้ว่าจะต้องนั่งทำงานเป็นเวลานาน ๆ ก็ตาม
อรรถประโยชน์ทั้ง 3 ข้อของการนั่งลงดำเนินงานบนเก้าอี้ทำงานเป็นเพียงแค่ประโยชน์เพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ของการมีเก้าอี้สำหรับนั่งลงทำการทำงาน ดังนั้นหากอยากให้ทุกวันอาจจะนั่งลงทำการทำงานได้นานมาก ๆ โดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องสุขภาพว่าจะเสียจากการนั่งทำการทำงานนานมาก ๆ ก็ควรมีเก้าอี้เนื่องด้วยนั่งทำการทำงานเอาไว้สักตัว หรือทางหน่วยงานหรือสำนักงานควรเล็งเห็นถึงสิ่งเหล่านี้เพื่อสุขภาพที่ดีเพื่อบุคลากรในองค์กรทุก ๆ คน
https://www.homepro.co.th/category/11704

 

Login