Welcome, Guest!
Please Login or Register.

ผู้เขียน หัวข้อ: สรรพคุณสุดล้ำที่มากับเก้าอี้สำนักงาน  (อ่าน 59 ครั้ง)

guupost

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2473
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด


สามัญเก้าอี้ก็จะมีไว้ใช้งานเพื่อนั่งลง และองค์ประกอบของเก้าอี้ปกติก็ไม่ได้มีอะไรเยอะไปกว่าที่นั่ง ขาเก้าอี้ พนักพิง หรือที่เท้าแขนเพียงนั้น แต่เก้าอี้สำนักงานนั้นแตกต่างออกไปด้วยสาเหตุที่การนั่งลงทำงานในสำนักงานนั้น เป็นการนั่งลงที่ต้องใช้งานกาลเวลานานมากกว่าการนั่งลงในแบบอื่น ๆ อย่างนั่งลงรับประทานอาหารอย่างมากก็ไม่น่าเกินชั่วโมง นั่งลงดูทีวีที่โซฟาแม้นานแต่ก็ทอดตัวหรือเอนกายได้แบบสบายๆ ในขณะที่การนั่งลงเก้าอี้ทำงานนั้นเป็นการนั่งลงเพื่อทำการทำงานสิ่งพิมพ์หรือทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ วันหนึ่งก็ตกสูงกว่า 8 ชั่วโมง เก้าอี้สำนักงานจึงไม่ใช่เก้าอี้ธรรมดาแต่ถูกดีไซน์มาให้มีฟังก์ชั่นที่หลากหลายเพื่อช่วยให้คนนั่งลงรู้สึกสบาย หย่อน และดีต่อสุขภาพมากที่สุดนั่นเอง
     คุณลักษณะที่มากับเก้าอี้สำนักงานในสมัยนี้ต้องเล่ามันสุดล้ำเยอะ บางสิ่งก็เป็นที่เราเคยมองเห็นกันอยู่แต่มีการปรับปรุงให้ใช้ได้ดีขึ้น ส่วนบางสิ่งบางอย่างก็เป็นของแหวกแนวหรือต้องเรียกว่าเป็นของใหม่เลยทีเดียว เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่าคุณสมบัติสุดล้ำที่มากับเก้าอี้สำนักงานยุคใหม่นี้มีอะไรบ้าง
-  ล้อ เก้าอี้สำนักงานโดยยิ่งจะมีติดล้อไว้เพื่อให้โยกย้ายในขณะที่ทำงานได้คล่องและคล่องตัว ล้อสมัยใหม่ได้ถูกออกแบบมาให้มีความเลื่อนไหลไม่ติดขัด และเคลือบด้วยยางจึงทำให้เมื่อขยับแล้วพื้นไม่เกิดรอย ล้อของเก้าอี้นั้นมีหลายประเภท มีทั้งแบบที่ใช้งานได้กับพื้นไม้ แบบที่ใช้งานกับพื้นพรม และแบบที่ใช้งานได้กับทั้งพื้นไม้และพื้นพรม
-  หันได้ เก้าอี้สำนักงานส่วนมากมักถูกดีไซน์มาให้หมุนตัวได้โดยรอบ ทั้งนี้ก็เพื่อความสบายและคล่องตัวในการทำงานที่ต้องหันซ้ายขวาหรือกลับหลังเพื่อพูดคุยกับเพื่อนผู้ร่วมงาน หยิบสิ่งพิมพ์ หรือรับโทรศัพท์ โดยที่ไม่ต้องลุกเดินไป
-  ปรับระดับสูง-ต่ำได้ คุณสมบัติที่มากับเก้าอี้สำนักงานอีกอย่างที่มีคุณประโยชน์เยอะ ก็คือ การปรับระดับสูงต่ำของเก้าอี้ได้ ทำให้เก้าอี้เหมาะสมกับผู้ใช้สอยในทุกรูปร่างไม่ว่าจะตัวสูงหรือตัวเตี้ย นอกจากนั้นยังเหมาะสำหรับการนั่งลงทำการทำงานกับโต๊ะเข้าทำงานที่มีความสูงต่ำแตกต่างกันด้วยในบางช่วงเวลา
-  พนักอิง เก้าอี้สำนักงานส่วนมากจะต้องมีพนักนั่งพิงอยู่แล้ว เพียงแต่จะเป็นพนักพิงแบบไหน เพราะมีทั้งพนักพิงที่ต่ำกว่าไหล่ สูงเสมอไหล่ และสูงจนสามารถรองรับคอได้ พนักอิงจะทำให้สามารถนั่งลงทำงานได้ยาวนานโดยที่ไม่ปวดหลังเพราะสามารถทิ้งน้ำหนักนั่งพิงไปที่ข้างหลังได้แบบเต็มแรงนั่นเอง
-  สิ่งของเป็นตาข่าย แม้ว่าเก้าอี้สำนักงานจะมีที่ทำจากสิ่งของที่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นหนังแท้ หนังเทียม หรือผ้า ซึ่งแต่ละวัตถุก็มีข้อดีข้อด้อยที่ต่างกันไป เช่น เรื่องงบประมาณ การซึมน้ำ ความง่ายในการชำระล้าง  ความแข็งแกร่งทนทาน เป็นต้น แต่หนึ่งในวัตถุที่นิยมนำมาผลิตเป็นเก้าอี้สำนักงานกันมากขึ้นก็คือ ตาข่าย เพื่อให้มีจุดแข็งในเรื่องของการถ่ายอากาศในขณะนั่ง นั่งนานมาก ๆ แล้วเหงื่อไม่ออก ไม่ร้อน และไม่มีการกดทับนั่นเอง
เก้าอี้สำนักงานที่มีสรรพคุณล้ำแบบครบครันนั้นก็มักจะมีราคาที่สูงกว่าด้วย ดังนั้นการเลือกซื้อเก้าอี้สำนักงานจึงขึ้นอยู่กับความเหมาะสมกับในการใช้งานและงบประมาณที่มีอยู่ด้วยเช่นกัน
https://www.homepro.co.th/category/11704

 

Login