Welcome, Guest!
Please Login or Register.

ผู้เขียน หัวข้อ: 3 สิ่งที่คุณต้องคิดถึงในการเลือกสรรโต๊ะคอมพิวเตอร์  (อ่าน 57 ครั้ง)

guupost

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2473
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด


เชื่อแน่ว่าทุกบ้านจะต้องมีคอมพิวเตอร์แน่แท้ ไม่คอมพิวเตอร์ PC ก็เป็นคอมพิวเตอร์โน๊ตบุคแน่แท้ แล้วสิ่งที่ตามมาก็คงจะหนีไม่พ้นการเลือกเฟ้นโต๊ะคอมพิวเตอร์มาใช้งานสักตัว แล้วท่านรู้หรือไม่ว่าในการเลือกสรรโต๊ะคอมพิวเตอร์นั้น นอกจากจะเลือกที่รูปร่าง สไตล์ สีสัน คุณลักษณะ ความทนแล้วเรายังต้องพิจารณาถึงอะไรอีกบ้าง ถ้าใครยังไม่รู้เรื่องวันนี้เรามีมาบอกกัน
1. สัดส่วนของห้องทำงาน
อย่างแรกที่เราต้องคิดถึงในการเลือกคัดโต๊ะคอมพิวเตอร์ ราคา นั้น ก็คือ สัดส่วนห้อง เพราะถ้าเราเลือกคัดซื้อโต๊ะที่มีสัดส่วนใหญ่โตไป หรือขนาดย่อมไปไม่สมดุลกับขนาดของห้องแล้วก็อาจจะก่อให้เกิดความอารมณ์เสีย หรือขัดกับการใช้งานวาดภาพในกิจการงานได้อย่างเต็มที่ เช่น หากโต๊ะตั้งคอมพิวเตอร์มีสัดส่วนใหญ่เกินไป ในขณะที่ห้องเราเล็กน้อย เมื่อนำโต๊ะคอมพิวเตอร์ไปวางก็จะทำให้พื้นที่ใช้ภายในห้องดูคับแคบลงไปทันที  เป็นต้น
2. ขนาดของโต๊ะ
สิ่งต่อมาที่เราต้องนึกถึงก็คือ ขนาดของโต๊ะคอมพิวเตอร์ว่าควรมีขนาดเท่าไหร่ เพราะในการงานของแต่ละท่านมีลักษณะงานต่างกัน    ดังนั้นต้องดูว่าโต๊ะของเราใช้ในการเขียนงานอย่างเดียว หรือต้องมีที่สำหรับเก็บสิ่งพิมพ์ประกอบกิจการงานร่วมด้วย เพียงแค่นี้เราก็จะพิจารณาได้แล้วว่าโต๊ะควรมีสัดส่วนเท่าไหร่
3. วัตถุที่ใช้สอยในการจัดทำ
สำหรับวัสดุที่ใช้ในการทำโต๊ะเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามในการตกลงใจซื้อโต๊ะคอมพิวเตอร์สักตัว โดยส่วนใหญ่โตแล้วโต๊ะจะจัดทำจากไม้ ลามิเนท หรือเหล็ก ซึ่งโต๊ะที่สร้างด้วยไม้นั้นจะออกแบบมาดูดี เท่ และคงทน แต่ก็มีข้อบกพร่องตรงที่หากโต๊ะไม้ถูกน้ำก็จะบวมน้ำ หรือเป็นรอยขีดได้ง่าย  ดังนั้นโต๊ะไม้จึงต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษมากเพื่อให้มีความสวยงามคงเดิมอยู่เสมอ โต๊ะคอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่จึงสร้างจากลามิเนตมากกว่า ซึ่งเป็นพลาสติกสำเร็จรูปที่เป็นแปลงให้เป็นแกนไม้  และทำได้หลายรูปแบบมากกว่าไม่ว่าจะเป็นรูปร่างเหมือนไม้ธรรมชาติ หรือจะเติมแต่งสีสันก็ได้ อีกทั้งสนนราคาไม่สูงมาก ส่วนอีกวัสดุหนึ่งที่นิยมผลิตโต๊ะคอมพิวเตอร์ก็คือเหล็กซึ่งอันนี้บอกเลยว่า โต๊ะเหล็กเป็นโครงสร้างที่แข็งแรงและทนที่สุดถ้าเปรียบเทียบทั้งสองที่กล่าวมาข้างต้น
เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า 3 สิ่งที่ต้องพิจารณาถึงในการเลือกสรรโต๊ะที่เรานำมาแบ่งปันในวันนี้ คงเป็นสิ่งที่สามารถสนับสนุนให้ท่านผู้อ่านใช้เป็นหลักในการเรื่องโต๊ะคอมพิวเตอร์ไว้ใช้ได้ไม่มากก็น้อยนะคะ
https://www.homepro.co.th/category/11703

 

Login