Welcome, Guest!
Please Login or Register.

ผู้เขียน หัวข้อ: คัดเลือกหมอนที่เหมาะสมต่อการพักผ่อน ไม่ใช่เพียงนอนหลับสำราญ แต่กายก็ดีไปด้วย  (อ่าน 55 ครั้ง)

guupost

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2473
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด


การเอนกายหลับถือเป็นการหย่อนใจที่ประเสริฐ เพราะการพักผ่อนที่พอเพียงจะส่งคุณประโยชน์ต่อเนื้อตัวเราทั้งระบบการทำงานด้านในอย่างการไหลเวียนของสายเลือด การถ่ายของเสียที่เป็นเวลา ที่มักส่งผลประโยชน์ต่อเรือนร่างข้างนอกอย่างเรื่องของผิว นอกจากนี้การพักผ่อนหย่อนใจที่พอเพียงยังส่งประโยชน์ต่อระบบงานการของสมองอีกด้วย และสิ่งของสำคัญต่อการนอนหลับหลับนอกจากเตียงหรือที่หลับแล้วก็คงไม่พ้น หมอน ราคา สิ่งของรองศีรษะที่อย่างไรก็ต้องมี ซึ่งรู้หรือไม่ว่าเจ้าเครื่องมือที่คุณใช้พยุงหัวอยู่ทุกวันหากไม่ไยดีในการคัดเลือกจับจ่ายให้ดีจริง ๆ อาจทำให้การหย่อนใจของคุณเกิดอุปสรรคได้
หลายคนอาจคิดว่าเป็นเรื่องซับซ้อนเกินไปที่จะมาใส่ใจทำไม่กับแค่หาอะไรมาพยุงเศียร จะแบบไหน ๆ ก็คงปาน ๆ กันแหละ พูดได้เลยว่าเป็นข้อคิดเห็นที่ผิดพลาดมาก เพราะหากคุณพิจารณาสักนิดจะเห็นว่าหมอนบางใบก็นุ่มนวลมาก บางใบก็กระด้างจนรู้สึกว่าเช่นประคองท่อนไม้อยู่ นี่เป็นแค่รายละเอียดปลีกย่อยบางส่วนที่แปลกแยกกันเท่านั้น ยังมีคุณสมบัติอีกหลายส่วนที่คุณต้องไยดีเลือกเฟ้นก่อนจับจ่าย มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง
-  สัดส่วนและสัณฐานควรคัดเลือกที่สัดส่วนไม่เล็กเกินไปเพราะอาจเป็นเหตุให้เรานอนพลิกไปมาแล้วเกิดผิดพลาดคอตกจนเกิดอาการคอขัดยอกได้ สัณฐานเป็นสี่เหลี่ยมหรือวงรี และที่สำคัญต้องให้มีความสูงที่เมื่อหนุนเอนกายลงไปแล้วศีรษะพอดีกันกับเนื้อตัว คือให้ถูกตามสัณฐานของสรีระศาสตร์ ที่คอ หลัง ไหล่ และหัว ไม่งอเกร็งผิดไปจากสัณฐานคล้ายเรายืนหรือนั่งตัวตรง
-  การถ่ายอากาศ ส่วนนี้สำคัญต่อพลานามัยด้านระบบทางเดินหายใจและผิวหนังอย่างมาก ควรเลือกสรรหมอนที่ผลิตจากสิ่งของธรรมชาติ หรืออุปกรณ์ที่ระบายอากาศได้ดี เช่น คอตตอนแท้ โพลิยูลิเทนโฟมเป็นอาทิ เพราะการที่สามารถขับถ่ายอากาศได้ก็เท่ากับว่าช่วยเหลือให้ไม่เก็บกักฝุ่นซึ่งมีผลต่อการหายใจ ช่วยเหลือถ่ายความอับชื้นออกไป อันเป็นเหตุสำคัญของเชื้อราและแบคทีเรียซึ่งอาจส่งผลต่อหนังอย่างการเป็นสิว หรือโรคผิวหนังอื่น ๆ ด้วย
-  ผิวและความอ่อนตัว ควรเลือกสรรที่เราสัมผัสแล้วไม่หยาบกร้าน มีความเนียนนุ่มที่พอดี สามารถสนับสนุนลดแรงกดทับของศีรษะและแพร่น้ำหนักได้ดี จะช่วยเหลือเป็นเหตุให้ไม่เกิดอาการปวดคอปวดไหล่
อย่างไรก็ตามเมื่อเลือกสรรและคัดสรรด้านคุณภาพแล้ว ต้องดูความเหมาะด้านราคาด้วยว่าไปกันได้กับคุณลักษณะหรือไม่ สุดท้ายอย่าลืมว่าเรื่องสุขภาพนั้นสำคัญ การนอนเป็นสิ่งจำเป็นที่เราต้องกระทำอยู่แต่ละวัน ฉะนั้นการหย่อนใจนอนหลับที่ได้ผลดีก็ต้องเริ่มจากอุปกรณ์พยุงหัวแต่ละวันอย่างหมอนที่ดีและเหมาะต่อการหลับด้วยเช่นกัน
https://www.tvdirect.tv/home-living/bedroom/bedding-accessories

 

Login