Welcome, Guest!
Please Login or Register.

ผู้เขียน หัวข้อ: 5 เทคนิคคัดเลือกโซฟาให้สามารถใช้สอยไปได้แบบช้านาน  (อ่าน 58 ครั้ง)

guupost

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2473
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด

การเลือกเฟ้นโซฟาหลายคนคิดว่าเป็นเรื่องที่ไม่ยาก เพียงแค่ไปเดินพิจารณาเมื่อพอใจก็เลือกซื้อเลย เพียงเท่านี้ก็มีเอาไว้นั่งเล่นหรือนอนเล่นแบบสบายๆ ไปยาวนาน แล้ว ซึ่งจริง ๆ แล้วอยากมีเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้เอาไว้ใช้สอยงานกันแบบนาน ยังคงมีความลึกลับซับซ้อนในการเลือกสรรซื้ออยู่พอดู สิ่งที่คุณคิดมาว่ามันเป็นเรื่องไม่ยากมันอาจจะไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ อย่างที่คุณรู้เสมอ แม้ว่าการเลือกซื้ออาจจะค่อนข้างพิจารณาซับซ้อนไปนิดหน่อย แต่เชื่อหรือไม่ว่าความซับซ้อนที่คุณจะได้พบต่อไปนี้ จะช่วยให้คุณสามารถเลือกสรรเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้ได้อย่างเที่ยงตรง ลงตัว และใช้สอยงานไปได้แบบยาวนาน ๆ โดยที่ไม่ต้องเสียเงินเสียทองซ่อมหรือคัดเลือกใหม่ภายในเวลาไม่ช้าได้
5 เทคนิคที่คุณควรนำไปใช้งานในการคัดเลือกซื้อโซฟาหากไม่อยากล้มเหลวและอยากให้มันคุ้มค่าต่อเงินทองที่เสียไปให้มากที่สุด ดังนี้
1. คัดเลือกสัณฐานให้สัมพันธ์กันกับห้องที่จะนำมาตั้งวาง รูปร่างและขนาดของเฟอร์นิเจอร์ชนิดนี้จำเป็นต้องให้ความหมายเป็นอันดับต้น ๆ ในการเลือกสรร เพราะแต่ละบริเวณตั้งวางของคนเราไม่เท่ากันอย่างแน่นอน ดังนั้นเรื่องสถานที่จึงกลายเป็นส่วนสำคัญในการเลือกสรร หากมีสถานที่ค่อนข้างกว้างใหญ่ในการตั้งวาง การเลือกสรรจะไม่ยากเพราะสามารถคัดเลือกทรวดทรงแบบไหนก็ได้รวมถึงขนาดแบบไหนก็ได้มาตั้งวาง เพียงแค่ไม่ให้เกินสถานที่ในการตั้งวางเท่านั้น แต่หากมีสถานที่คับแคบหรือค่อนข้างจำกัดควรคัดเลือกแบบที่มีขาเพื่อช่วยให้ดูมีพื้นที่กว้างมากยิ่งขึ้น ขนาดควรเลือกสรรที่พอดีไม่แน่นที่ตั้งจนเกินไป
2. คัดเลือกที่โครงสร้างของโซฟาเบด หลายคนคัดเลือกแค่ความงามจากข้างนอกเท่านั้น จนลืมให้ความสนใจในส่วนของด้านในว่ามีความมั่นคงทนทานแค่ไหน การคัดเลือกควรเลือกสรรและสอบถามเกี่ยวกับโครงด้วยว่าทำมาจากวัตถุใด หากเป็นไม้เนื้อแข็งจะให้ความคงทนและสามารถใช้งานงานได้ช้านานนานกว่าไม้อัดหรือไม้เนื้ออ่อนทั่วไป แม้ว่าความหนักเบาอาจจะเยอะกว่าแต่เชื่อเถอะว่าทนกว่าแน่นอน
3. คัดเลือกจากสปิงรองนั่งว่ามีคุณภาพแค่ไหน การเลือกสรรจากสปิงรองนั่งสามารถทำได้กล้วยๆ เพียงแค่ลองนั่งลงไปเท่านั้น และเมื่อลุกขึ้นยืนมาให้ดูว่าตรงบริเวณที่นั่งลงไปนั้นคืนรูปเร็วแค่ไหน หากคืนรูปเร็วถือว่าเป็นอันใช้ได้ แต่หากไม่คืนรูปหรือคืนรูปช้าถือว่าไม่น่าซื้อมาใช้งาน
4. เลือกที่หุ้มภายนอกด้วยผ้าผสมใยสังเคราะห์ เพราะมันมีความคงทนและยากต่อการเกิดความเสียหาย อีกทั้งมันยังเปรอะเปื้อนได้ยาก ไม่จำเป็นต้องรักษามากหรือทำความสะอาดบ่อยครั้งเสมือนการหุ้มด้วยหนังและผ้าฝ้าย
5. เลือกสรรจากมูลค่า จำเอาไว้เลยว่าบางครั้งของดีก็อาจจะไม่ได้มีราคาแพงร่ำไป แต่ของถูกก็ใช่ว่าจะดีเสมอเช่นเดียวกัน การยอมเสียเงินเสียทองเพิ่มขึ้นมาหน่อยแต่ได้สิ่งที่เหนือกว่า ก็ถือว่าคุ้มต่อเงินที่เสียไป หากอยากได้เฟอร์นิเจอร์ดี ๆ ในสนนราคาเบา ๆ ก็ต้องลองเลือกเฟ้นหาที่จัดรายการอยู่ อาจจะได้สินค้าดี ๆ ในสนนราคาเซล ช่วยประหยัดได้ มูลค่าอยู่ในระดับกลาง ๆ แต่คุณภาพคับแก้วก็ต้องของเซล
5 เคล็ดที่แนะนำข้างต้นถือว่าเป็นตัวช่วยที่ดีในการเลือกสรรซื้อโซฟา สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยรู้ว่าจำเป็นต้องให้ความสลักสำคัญในการคัดเลือกซื้อ เมื่อรู้กันแล้วก็อย่าเลือกสรรเพียงแค่สวยพอใจเท่านั้น แต่ให้เลือกสรรแบบที่สามารถใช้งานได้นาน ๆ คุ้มต่อเงินที่ซื้อหรือเกินกว่าเงินที่เสียไปจะดีที่สุด
https://www.homepro.co.th/category/11700

 

Login