Welcome, Guest!
Please Login or Register.

ผู้เขียน หัวข้อ: เก้าอี้สตูล ใช้ง่ายและประหยัดสถานที่  (อ่าน 64 ครั้ง)

guupost

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2473
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด


เก้าอี้นั่งเป็นเฟอร์นิเจอร์อีกชิ้นหนึ่งที่ขาดไม่ได้ที่ทุกเคหสถานจะต้องมี เนื่องมาจากไว้ใช้เป็นที่นั่งสำหรับพักหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ลองคิดเล่น ๆ ว่าเก้าอี้นั่งใช้อรรถประโยชน์อะไรได้บ้างในชีวิตประจำวันของเรา ก็มีทั้งนั่งลงกินข้าว  นั่งลงดูทีวี นั่งลงประทินโฉม นั่งลงอ่านหนังสือ นั่งทำงาน นั่งลงพัก ฯลฯ
ม้านั่งนั้นมีอยู่หลายจำพวกและหลายลักษณะด้วยกัน มีทั้งแบบที่นั่งเพียงลำพัง  แบบนั่งลงได้หลายคน แบบมีพนักพิง แบบไม่มีพนักอิง แบบตั้งถาวร แบบซ้อนเก็บได้ นอกจากนั้นเก้าอี้นั่งยังสร้างจากวัตถุที่มากมาย มีทั้งไม้จริง ไม้เทียม พลาสติก ผ้า ฯลฯ หนึ่งลักษณะของม้านั่งที่ช่วยประหยัดบริเวณในบ้านได้มากและมีความอเนกประสงค์อยู่พอตัวนั่นก็คือ เก้าอี้สตูล นั่นเอง
ม้านั่งสตูลนั้นจะเป็นเก้าอี้ที่มีลักษณะพิเศษในเรื่องของการไม่มีพนักนั่งพิง เป็นม้านั่งที่มักไว้ใช้นั่งทำกิจกรรมในชั่วขณะ เท่านั้น อาจไม่ได้ประสงค์ความมั่นคงคงทนถาวรที่มากนักก็ได้ เพราะไม่ได้ต้องนั่งบ่อยๆหรือนั่งเป็นเวลานานๆ เมื่อพูดถึงเก้าอี้สตูลคนส่วนมากมักนึกถึงเก้าอี้สตูลที่ไว้ใช้คู่กับโต๊ะเครื่องแป้งของผู้หญิง ที่จริงแล้วนั่นเป็นเพียงแค่ประเภทหนึ่งของเก้าอี้สตูลเท่านั้น
แต่ที่จริงแล้วเก้าอี้สตูลนั้นสามารถนำมาใช้สอยได้หลายหลากมาก ด้วยความที่ส่วนใหญ่จะมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา บางรุ่นก็สามารถซ้อนเก็บทับกันได้ เราลองไปดูกันค่ะว่าเก้าอี้สตูลนั้นอาจจะนำมาใช้อะไรได้บ้าง
- ใช้นั่งแต่งหน้าทาปาก อันนี้เป็นเก้าอี้นั่งสตูลแบบดั้งเดิมที่เราเห็นกันอยู่สม่ำเสมอ การมีเก้าอี้อยู่หน้าโต๊ะเครื่องแป้งก็ทำให้สบายในการนั่งลงแต่งหน้าไม่ต้องยืน เก้าอี้สตูลที่ใช้กับโต๊ะเครื่องแป้งส่วนใหญ่มีลักษณะพิเศษเป็นรูปเหลี่ยม แต่หากใครจะใช้แบบกลมก็ไม่ว่ากัน เพราะมีให้เลือกสรรเหมือนกัน ข้อสำคัญของการคัดเลือกเก้าอี้สตูลเพื่อใช้กับโต๊ะเครื่องแป้ง ก็คือ ควรให้มีความสูงเหมาะสมกับที่เมื่อไม่ใช้สอยแล้วอาจจะเลื่อนเก็บเข้าใต้โต๊ะเครื่องแป้งได้ จะเป็นการประหยัดอาณาบริเวณ
- ใช้เป็นเก้าอี้นั่งเสริมรับแขก ถ้าจำนวนผู้มาเยือนที่มาบ้านเรือนไม่มากนัก โซฟาในห้องรับแขกก็น่าจะเอาอยู่ แต่ใครจะรู้ว่าวันหนึ่งเราอาจจำเป็นต้องต้อนรับแขกจำนวนเพิ่มมากขึ้นก็ได้ การมีเก้าอี้สตูลเสริมก็จะทำให้อาจจะต้อนรับแขกได้อย่างเพียงพอ ด้วยขนาดของเก้าอี้นั่งสตูลที่เล็กก็ไม่ได้ทำให้ดูเกะกะหรือเปลืองบริเวณมากนัก การเลือกม้านั่งสตูลที่มีสีสัน ลวดลาย และมีดีไซน์ที่สวยงาม ยังช่วยให้ห้องรับแขกของเราดูดีขึ้นได้ด้วย
เก้าอี้สตูลยังอาจจะนำไปใช้ประโยชน์อื่นที่มากมายตามแต่ใจเจ้าของบ้านเรือนคิดว่า}พอเหมาะ เก้าอี้สตูลมีทั้งที่สร้างจากหนังแท้ หนังเทียม หนังพียู หนังพีวีซี หรือผ้า สีสัน ลวดลาย และราคาก็แตกต่างกันไป  นอกจากนั้นเก้าอี้สตูลยังมีรูปแบบที่ติดล้อไว้ที่ด้านล่างเพื่อให้ใช้สอยได้สบายขึ้น แต่หากจะเลือกแบบมีล้อก็อย่าลืมพินิจพิจารณาถึงความพอเหมาะของพื้นผิวของห้องด้วย
https://www.homepro.co.th/category/11698

 

Login